Trang chủ Tin tức 7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI MISOLAR

7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI MISOLAR

MISOLAR
Trong những năm gần đây, năng lượng mặt trời hay năng lượng tái tạo là một chủ đề nổi bật được rất nhiều người quan tâm. Xu thế sử dụng các nguồn năng lượng sạch thay thế cho năng lượng hóa thạch dần trở nên phổ biến. Trong bài viết này Misolar sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 8 sự thật thú vị về năng lượng mặt trời nhé.
1)    Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng lớn nhất được biết đến
Đúng vậy! Lượng năng lượng từ mặt trời đến trái đất có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng của toàn thể nhân loại. Trái đất liên tục nhận được tới 173000 terawatt từ mặt trời. Đây quả thực là 1 con số vô cùng lớn vì nó gấp 10000 lần lượng năng lượng mà toàn thế sử dụng.
2)    Năng lượng mặt trời được sử dụng cho những tòa nhà chọc trời
Tòa nhà CIS ở thành phố Manchester là tòa nhà chọc trời lớn nhất nước Anh. Manchester không phải là một thành phố có lượng bức xạ mặt trời lớn nhưng tại đây, người ta vẫn lắp hơn 7000 tấm pin mặt trời để cung cấp khoảng 10% năng lượng mà tòa nhà chọc trời này cần sử dụng.
3)    Năng lượng mặt trời đã được khai thác từ thế kỉ 18
Vào năm 1760, một nhà khoa học người Thụy Sĩ có tên Horace de Saussure đã lần đầu tiên chế tạo thành công một chiếc “hộp nóng” . Ông sử dụng thủy tinh để hội tụ ánh sáng mặt trời và dùng lượng năng lượng này để nấu chín thức ăn. Đây được coi là phát minh đầu tiên trong việc thu được năng lượng từ mặt trời. Sau đó vào năm 1954 tế bào quang điện (solar cells) đầu tiên đã được tạo ra tại phòng thí nghiệm Bell
4)    Năng lượng mặt trời trong ngành hàng không vũ trụ
Việc cung cấp năng lượng cho các con tàu vũ trụ, vệ tinh nhân tạo hay trạm vũ trụ quốc tế luôn là một bài toán vô cùng khó khăn. Bởi vì để duy trì hoạt động được ngoài không gian thi cần có một nguồn năng lượng rất lớn, thứ mà rõ ràng không thể vận chuyển được từ trái đất. Và rõ ràng năng lượng mặt trời là một giải pháp tuyệt vời cho bài toán đó. Việc sử dụng năng lượng mặt trời còn cho phép các vệ tinh có thể đi đến các hành tinh xa hơn, điều mà vẫn luôn là một ẩn số với nhân loại.
5)    Anhxtanh với năng lượng mặt trời
Việc lấy được năng lượng mặt trời về bản chất phải dựa vào hiệu ứng quang điện để tạo ra được các dòng electron. Vào năm 1905, ông đã giải thích hiện tượng quang điện và giành được giải Nobel vật lý vào năm 1921. Chính sự nghiên cứu của ông là nền tảng cho công nghệ sản xuất các tấm pin mặt trời sau này.
6)    Máy bay pin mặt trời
Bạn có tin rằng một chiếc máy bay có thể bay vòng quanh thế giới mà lại không tốn một giọt xăng nào không ? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Vào năm 2016, Bertrand Piccard cùng với người bạn của mình đã hoàn thành chuyến bay vòng quanh thế giới của mình với dự án có tên Solar Impulse II, khởi hành từ Abu Dhabi, mất 16 tháng và không dùng thêm một nguồn năng lượng nào ngoài năng lượng mặt trời.
7)    Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới
Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới đang hoạt động hiện nay là nhà máy Ivanpah ở Mỹ, mỗi năm nhà máy này sản xuất được 392MW điện . Với số lượng tấm pin lên tới gần 350000 tấm và được trải rộng trên một diện tích 14.2 km2.

Misolar là đơn vị uy tín hàng đầu trong tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống pin mặt trời tại Việt Nam. Quý khách quan tâm về các sản phẩm của Misolar vui lòng xem thêm tại đây.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0981 631 316 / 0948 631 316

Facebook: Heatpump Mimico-Misolar

Website: Misolar

Email: info@misolar.com.vn