Trang chủ Tin tức Bảo dưỡng heatpump gia đình

Bảo dưỡng heatpump gia đình

Bảo dưỡng heatpump cho gia đình là công việc không thể thiếu giúp cho quá trình vận hành heatpump luôn ổn định, đạt hiệu suất cao.

Bảo dưỡng heatpump cho gia đình là công việc không thể thiếu giúp cho quá trình vận hành heatpump luôn ổn định, đạt hiệu quả cao.
Heatpump ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của nó mang đến cho người sử dụng.
Heatpump cung cấp nước nóng cho gia đình liên tục với chi phí tiêu hao điện năng rất rẻ do hiệu quả hoạt động lên tới 400%. Cùng với chi phí điện năng tiêu hao thấp, vận hành hoạt động của heatpump rất đơn giản, an toàn cho người sử dụng, không bị phụ thuộc vào thời tiết, tuổi thọ máy cao, do vậy đây là lựa chọn cần thiết cho mọi gia đình.
Khi sử dụng heatpump, để heatpump đạt hiệu suất quả nhất đồng thời tăng tuổi thọ cho máy, Mimico khuyến cáo khách hàng nên bảo dưỡng định kỳ 1 lần/1 năm.
Công việc bảo dưỡng định kỳ heatpump rất đơn giản, không tốn kém chi phí, tuy nhiên nhiều gia đình trong quá trình sử dụng lại quên mất việc này, dẫn đến tình trạng hiệu suất thấp, tốn nhiều điện năng tiêu hao, hỏng dàn trao đổi nhiệt, hỏng lốc máy, và nặng nhất là hỏng máy.
Sau đây là một số khuyến cáo tới Quý khách hàng trong quá trình sử dụng heatpump cho gia đình:
1. Đối với heatpump cho gia đình, nhiệt độ cao nhất của máy là 60°C, tuy nhiên khách hàng nên cài đặt nhiệt độ từ 50-55°C, lý do máy hoạt động ở ngưỡng nhiệt độ này sẽ luôn an toàn, tuổi thọ cao, nếu chạy ở nhiệt độ tối đa heatpump có thể sẽ nhanh giảm hiệu suất, đồng thời hoạt động nhiều trong nhiệt độ cao nước trong bình và ống nhanh bị đóng cáu cặn.

Heatpump cho gia đình cài đặt ở mức nhiệt độ nước nóng đầu ra 55°C

2. Các bộ lọc được lắp đặt bên ngoài phải được làm sạch thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước không bị đóng cặn, gỉ sét trong hệ thống và ngăn chặn sự phá vỡ của các tạp chất với hệ thống trao đổi nhiệt của máy, nếu vấn đề này không được giải quyết máy sẽ nhanh bị trục trặc về sự trao đổi nguồn nước, và bộ trao đổi nhiệt.
3. Tất cả các thiết bị bảo vệ đã được thiết lập trước khi bàn giao, khách hàng không nên tự ý tháo/mở máy để điều chỉnh. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng vận hành của máy, và gây nguy hiểm trong trường hợp máy bị hư hỏng.
4. Không bật / tắt các thiết bị bằng cách kéo phích cắm trực tiếp, trường hợp muốn tắt máy thì khách hàng cần bấm tắt ở bộ điều khiển heatpump, sua đó mới tiến hành kéo phích cắm nguồn điện. Tự ý ngắn nguồn điện khi máy đang hoạt động có thể sẽ gây ra chập điện, hoặc cháy nổ.
5. Luôn đảm bảo đủ nguồn nước lạnh cấp vào bình chứa, trường hợp không đủ nước lạnh cấp, heatpump sẽ báo lỗi, và có thể chập điện.
6. Kiểm tra các gioăng kết nối ống, van, vòi, nếu bị hở sẽ gây lãng phí nước.
7. Môi trường bên ngoài khu đặt máy bơm nhiệt phải khô và sạch sẽ, làm sạch bộ trao đổi nhiệt định kỳ 1 lần/1 năm để đảm bảo hiệu quả trao đổi nhiệt. Có thể dùng bơm nước xịt trực tiếp lên bộ trao đổi nhiệt bên ngoài của bơm nhiệt để giúp chúng dễ dàng trao đổi nhiệt hơn.
8. Kiểm tra từng bộ phận của máy: lốc, dàn trao đổi nhiệt, bản mạch, rơ le tecmit, tụ... Nên nhờ đội kỹ thuật bảo dưỡng chuyên nghiệp có trình độ tay nghề để đảm bảo việc kiểm tra được chính xác, an toàn nhất.
9. Kiểm tra gas trong máy, nếu thiếu gas cần cấp bù gas để đảm bảo trao đổi nhiệt trong heatpump diễn ra bình thường. Việc kiểm tra áp gas trong máy, khách hàng không nên tự kiểm tra vì có thể gây mất an toàn.

10. Nếu có một số tiếng ồn từ các máy bơm nhiệt khi khởi động lại, kiểm tra cẩn thận để loại trừ các chướng ngại vật bị mắc vào máy.

Trên đây là một số các bảo dưỡng heatpump, trong quá trình sử dụng, nếu có bất cứ điều gì bất thường, khách hàng nên thông báo cho bộ phận Bảo dưỡng của Mimico để kịp thời khắc phục và xử lý.

Liên hệ hotline: 0948 631 316 / 0906 631 316

Email: info@mimico.com.vn