Trang chủ Tin tức Hiệu quả heatpump sấy

Hiệu quả heatpump sấy

Kỹ thuật sấy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công nghiệp và đời sống. Trong quy trình công nghệ sản xuất của rất nhiều sản phẩm có công đoạn sấy khô để bảo quản dài ngày. Công nghệ này ngày càng phát triển trong ngành nông nghiệp và cả công nghiệp. Các sản phẩm sấy trong ngành dược liệu, ngành nông nghiệp dạng như lúa, ngô đậu, cà phê, trái cây…, các sản phẩm công nghiệp như máy móc, vải may mặc, thiết bị công nghiệp,... Các nhu cầu sấy ngày càng đa dạng và yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như an toàn ngày càng cao, có nhiều phương pháp sấy và thiết bị sấy sử dụng năng lượng như bằng điện trở, nồi hơi chạy dầu, gas, than vv…, có thể chạy trực tiếp hoặc gián tiếp, tuy nhiên đây là phương pháp vô cùng tốn kém điện năng tiêu thụ và rất không an toàn khi sử dụng.
Nếu sấy bằng nhiên liệu hóa thạch thì lượng nhiệt qua đường khói thải sẽ lớn, nếu dùng điện trở cũng tiêu một lượn năng lượng lớn mà không an toàn trong phòng chống cháy nổ.
Hiểu được điều này, Công ty Cổ phần Mimico đã cho ra đời sòng sản phẩm Heatpump sấy nhiệt độ cao dùng riêng cho sấy, đây là dòng máy thế hệ đạt tiêu chuẩn châu Âu, đã được tin dùng ở các nước phát triển trên thế giới trong các ngành chế biến thực phẩm, với các vật liệu chống ăn mòn và đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm mà dòng sản phẩm này được ứng dụng trong các ngành như được liệu, thực phẩm và các mục đích khác.
So sánh với điện trở thông thường để quý khách hàng quan tâm có thể thấy rõ được hiệu quả tiết kiệm vượt trội của heatpump sấy Mimico:
- Khối lượng nước trên 1 sản phẩm: 0.5kg
- Số sản phẩm tối đa đưa vào sấy: 100 sản phẩm
- Độ ẩm sản phẩm trước sấy: H1 = 10%
- Yêu cầu độ ẩm sau sấy: H2 = 2%
- Lượng nước cần bay hơi của 100 sản phẩm: 0.5 x 100 = 50 kg
Nếu sử dụng điện trở, lượng điện tiêu thụ để làm bay hơi 100kg nước tương đương 60kW điện
Do đó: lượng điện tiêu thụ để làm bay hơi 50kg nước là: 50 x 60/100 = 30 kW
Chi phí là: 30 x 2500đ/kWh = 75.000 VNĐ
Nếu sử dụng heatpump cho sấy của Mimico
mã hiệu MMC 120-AHP-DR với hiệu quả lên tới 360%, công suất nhiệt là 38.5kW, lượng điện năng tiêu tốn là 10.6kW
Chi phí là: 10.6x 2500đ/kWh = 26.500 VNĐ
So sánh trên đã cho thấy hiệu quả về tiết kiệm chi phí của Heatpump cho sấy so với điện trở thông thường. Một số phương pháp sấy khác như nồi hơi đốt than, đốt dầu thì hiệu suất còn dưới 100% và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bởi lượng khí thải và làm hao mòn tài nguyên khoáng sản. Heatpump sấy Mimico đảm bảo chất lượng vật phẩm sấy, đảm bảo an toàn khi vận hành, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo về chế độ bảo hành dài hạn và duy tu sửa chữa bởi đội ngũ kĩ sư tay nghề chất lượng nhất.

Liên hệ theo đường dây nóng: 0948 631 316 / 0906 631 316 để Mimico được tư vấn cho quý khách hàng những thắc mắc về sản phẩm

Zalo: 0948 631 316

hoặc qua email: info@mimico.com.vn để được tư vấn báo giá lắp đặt tốt nhất trên thị trường.

Mimico hân hạnh được trở thành sự lựa chọn tin cậy của quý khách!