Trang chủ Tin tức So sánh heat pump với bình nước nóng truyền thống.

So sánh heat pump với bình nước nóng truyền thống.

Xã hội ngày càng phát triển, vì thế càng có nhiều thiết vị thông minh phục vụ đời sống con người, vừa đảm bảo yếu tố hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí

SO SÁNH HEATPUM VÀ HEATTER 

Xã hội ngày càng phát triển, vì thế càng có nhiều thiết vị thông minh phục vụ đời sống con người, vừa đảm bảo yếu tố hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, và phải hướng đến bảo vệ môi trường. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Mimico cho ra đời dòng sản phẩm máy bơm nhiệt Heatpump, dòng sản phẩm mới được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới với những tính năng nổi trội hơn hẳn so với bình nước nóng truyền thống.

Vì vậy, thử so sánh hiệu quả mà heatpump Mimico mang lại ưu việt như thế nào so với bình nước nóng thông thường?

Trước tiên cần tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng nước tính bình quân đầu người và nhu cầu sử dụng nước ở các tòa nhà khách sạn

Một người trung bình sử dụng 80 lít nước/1 lần tắm gội: trong đó lượng nước nóng dùng để tắm là 30 lít.

Một khách sạn giả sử có 50 phòng, mỗi phòng 2 người, ngày tắm ít nhất 1 lần, thì 1 phòng dùng ít nhất là 60 lít (chưa kể tắm bồn sẽ mất nhiều nước hơn) => Một tháng khách sạn cần ít nhất 60 x 50 x 30=90000 lít nước nóng.

  • Nếu sử dụng bình nước nóng thông thường: Cần sử dụng 50 bình loại 20 lít, công suất tiêu thụ điện là 2.5kW

Mỗi ngày mỗi bình hoạt động khoảng 1 giờ.

Lượng điện tiêu thụ trong 1 tháng = 50kw/ bình x 2.5 x 30 = 3750 kW

Như vậy số tiền điện phải chi trả hàng tháng là = 3750 kW x 2500đ/kWh = 9.400.000 VNĐ

  • Nếu sử dụng heatpump Mimico:

Sử dụng heatpump giải nhiệt gió công suất 76kW khả năng tạo ra 1634 lít nước nóng/1h.

Như vậy trong 1 tháng máy cần hoạt động 55h để tạo ra 90000 lít nước nóng, tương đương 1056kW điện/tháng

Khoản tiền phải trả 1 tháng là: 1056 x 2500đ/kWh = 2.640.000 VNĐ

Trên đây là bước tính cơ bản về chi phí tiền điện hàng tháng tiết kiệm được. Tuy nhiên, trên thực tế bình nước nóng thông thường mất nhiệt nhanh và mỗi khách sử dụng bật tắt nhiều lần trong ngày, và độ an toàn không cao, có nguy cơ rò rỉ điện khi sử dụng mà không tắt.

BƠM NHIỆT HEATPUMP MIMICO có ưu điểm cài đặt chạy trong giờ thấp điểm, an toàn tuyệt đối khi sử dụng, và thân thiện với môi trường, tuyệt đối không gây hại đến tầng ozone hay làm tăng hiệu ứng nhà kính.

Chính vì vậy, Mimico tin rằng lựa chọn những thiết bị thông minh là giải pháp tốt nhất cho gia đình của bạn. Heatpump Mimico đảm bảo 4 yếu tố quan tọng: Hiệu quả, An toàn, Tiết kiệm, Thân thiện với môi trường.

Liên hệ theo đường dây nóng: 0948 631 316 / 0906 631 316 để Mimico được tư vấn cho quý khách hàng tốt nhất về sản phẩm cũng như báo giá lắp đặt với nhiều ữu đãi nhất.

Mimico hân hạnh được là nơi để quý khách hàng gửi trọn niềm tin vào từng sản phẩm!