Trang chủ Tin tức Heatpump là gì?

Heatpump là gì?

Máy bơm nhiệt heat pump là gì?

Máy bơm nhiệt heat pump ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của nó mang đến cho người sử dụng. Là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác. Một máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định (từ "nóng" sang "lạnh" hoặc ngược lại), ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh... Nhưng heat pump là loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn chiều di chuyển của nhiệt lượng.
Máy bơm nhiệt heat pump chủ yếu được sử dụng cho hệ thống sưởi trong phạm vi gia đình. Trong phạm vi lớn hơn như các công ty, nhà máy, xí nghiệp, bênh viện, trường học, khách sạn... người ta sử dụng máy bơm nhiệt heat pump để sưởi ấm trong mùa đông và làm mát trong mùa hè, sấy thực phẩm...

Heatpump có nguyên lí hoạt động tương tự như máy lạnh nhưng hoạt động theo chu trình ngược lại, với hệ thống bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính:

Heatpump hoạt động dựa trên tính chất riêng có của môi chất, cùng sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín bao gồm bay hơi  – nén – ngưng tụ  – tiết lưu – bay hơi. Đó chính là cách mà máy bơm nhiệt Heatpump làm việc, nhiệt lượng của không khí sau khi được hấp thụ, gia tăng sẽ được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến được nhiệt độ yêu cầu và sẽ dự trữ tại bình bảo ôn hoặc được dẫn truyền đến phụ tải sử dụng.

Mimico được biết đến là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực nhiệt, tiên phong trong sản xuất và ứng dụng Heatpump tại Việt Nam. tại thị trường thế giới, Mimico tự hào là đơn vị uy tín trong việc cung ứng lắp đặt Heatpump tại các quốc gia có khí hậu lạnh, đảm bảo nhu cầu sử dụng nước nóng của các tòa nhà, khách sạn, gia đình...