Trang chủ Tiết kiệm năng lượng Hệ thống tận dụng nhiệt từ khói thải
Hệ thống tận dụng nhiệt từ khói thải

Hệ thống tận dụng nhiệt từ khói thải

“GIẢI PHÁP HOÀN HẢO” được coi là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi. Có một nhà máy nào đó dùng nồi tải nhiệt dầu, nếu nhiệt độ dầu dùng là 2200C thì nhiệt độ khói phải trên 2300C, để thải môi trường ở nhiệt độ này thì quả là vấn đề rất nghiêm trọng cho môi trường, vậy tại sao không tận dụng lại chuyển thành nhiệt năng để chuyển thành nhiệt năng để tái sử dụng mà lợi ích vô cùng lớn.

  • Không phạm luật khi nhiệt độ thải trên 1700C ra môi trường

  • Không mất chí phí năng lượng làm mát trước khi thải ra môi trường

  • Mang lại năng lượng mới ứng dụng cho nhà máy

  • Góp phần lớn trong cuộc bảo vệ môi trường ngày càng xanh sạch.

THU HỒI NHIỆT KHÓI THẢI
Việt Nam trong những năm gần đây đang dần khẳng định mình trong khu vực nói chung và thế giới nói riêng. Hướng tới trở thành một quốc gia công nghiệp phát triển, do vậy ngành công nghiệp được chú trọng đẩy mạnh. Trong những năm qua, ngành công nghiệp đã đóng góp một phần rất lớn vào GDP cả nước. Tuy nhiên cùng với đó thì quá trình công nghiệp hóa và với các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội khác chưa được quản lý và kiểm soát tốt gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng MTKK. Ở Việt Nam, lượng khí thải từ các nhà máy, khu công nghiệp  xu hướng gia tăng cả về số lượng và quy mô, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, đồng thời gây lãng phí một lượng lớn năng lượng có thể tái sử dụng từ khói thải này.
Trên khắp thế giới, từ chính phủ đến các công ty và nhà khoa học đều đang nỗ lực để phát triển nguồn năng lượng bền vững và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Một trong những nguồn năng lượng mới có thể tái tạo có thể kể đến như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy triều, tế bào nhiên liệu và năng lượng nhiệt. Sự phát triển của các nguồn năng lượng này sẽ giúp chúng ta hạn chế nhu cầu trong việc quá phụ thuộc vào các nhiên liệu hoá thạch có hại cho môi trường, và cung cấp các phương pháp hiệu quả để tạo ra nguồn năng lượng và tối ưu chi phí. Tuy nhiên, có một nguồn năng lượng có ích trong việc này nhưng con người lại đang “vứt đi” mỗi ngày, đó chính là nhiệt thải. Nhiệt thải gần như phổ biến trong mọi quy trình sản xuất xuất, trong đó có năng lượng, và nó cũng có thể được khai thác để nâng cao hiệu quả của các hệ thống mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Mimico là đơn vị tiên phong trong nước ứng dụng thành công mô hình tận dụng nhiệt thải từ các nhà máy, giúp tiết kiệm 1 lượng chi phí rất lớn cho nhà máy khi phải xử lí khói thải, đồng thời đem lại môi trường sống trong lành, giảm thiểu tác nhân gây hiệu ứng nhà kính. Những nhiệt dư được thu hồi sẽ đưa vào sản xuất làm giảm chi phí tăng tính cạnh tranh.

Mô hình tận dụng nhiệt thừa này có thể ứng dụng trong các nhà máy sản xuất, khu chế xuất, khu công nghiệp, xưởng chế tạo... Tất cả những cách thức để thu hồi nhiệt thải này đang dần dần trở nên thông dụng trong trên thế giới và bắt đầu được Mimico hiện thực hóa tại Việt Nam.

Như chúng ta có thể thấy, có rất nhiều nguồn cung cấp năng lượng nhiệt thải có thể được sử dụng để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả và giảm khí thải carbon. Mimico cam kết mở rộng những lợi ích này cho các đối tác từ quá trình thiết kế đến sản xuất và lắp đặt. Thiết kế của các hệ thống thu hồi nhiệt chạy cho Chiller hấp thụ cho phép người dùng tận dụng lợi thế từ nguồn nhiệt thải từ khắp tại Việt Nam và trên thế giới. Chính khả năng tận dụng nhiệt thừa để quay trở lại thành dạng năng lượng hữu ích, giúp các sản phẩm chiller hấp thụ và các thiết bị đi kèm trong mô hình tận dụng nhiệt tiết kiệm năng lượng của Mimico là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các đối tác. Sứ mệnh của Mimico là mang lại giải pháp hoàn hảo nhất tới Quý khách hàng, do vậy chúng tôi hân hạnh được trở thành sự lựa chọn tin cậy của mọi đối tác!

Lượng khói thải ra ở ống khói có nhiệt độ cao khoảng 170 ~ 250°C phụ thuộc nhiều vào cấu tạo lò đốt. Thành phần của khói thải bao gồm các sản phẩm cháy của củi, gas, dầu, chủ yếu là các khí CO2, CO, N2, SO2 , SO3 và NOx, hơi nước oxy dư và tro bụi bay theo dòng khí.
“GIẢI PHÁP HOÀN HẢO” được coi là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi.  từ việc tận dụng nhiệt từ khói thải tại các nhà máy hiện nay đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn trong việc tiết kiệm chi phí điện năng, giảm thiểu lượng khói thải độc hại ra môi trường.
Có một nhà máy nào đó dùng nồi tải nhiệt dầu, nếu dùng dầu ở nhiệt độ là 2200C thì nhiệt độ khói phải trên 2300C, để thải môi trường ở nhiệt độ này thì quả là vấn đề rất nghiêm trọng cho môi trường, vậy tại sao không tận dụng lại chuyển thành nhiệt năng để chuyển thành nhiệt năng để tái sử dụng mà lợi ích vô cùng lớn.
- Không phạm luật khi nhiệt độ thải trên 1700C ra môi trường 
Không mất chí phí năng lượng làm mát trước khi thải ra môi trường
Mang lại năng lượng mới ứng dụng cho nhà máy vào việc sản xuất
Góp phần lớn trong cuộc bảo vệ môi trường ngày càng xanh sạch.

Mô phỏng nguyên lý tận dụng nhiệt từ khói thải

Ứng dụng và lợi ích trong việc tận dụng

  • Có thể chuyển đổi thành nước nóng chạy cho chiller hấp thụ

  • Chuyển đổi thành nước nóng cho việc thanh trùng

  • Chuyển đổi nước nóng cho việc phản ứng hóa chất tảy rửa

  • Chuyển đổi thành khí nóng cho việc sấy nguyên liệu

  • Giảm nhiệt phát thải không tốn năng lượng

  • Sấy bùn thải công nghiệp giảm chi phí xử lý

Ngoài những lợi ít về kinh tế thì việc làm tiết kiệm này góp phần rất lớn trong công cuộc bảo tồn nhiên liệu hóa thạch, góp phần giúp cho tươi lai trái đất ngày càng xanh và sạch.

 Tất cả các sản phẩm hoặc giải pháp của Mimico đều đảm bảo nghiêm ngặt về thẩm định chất lượng, mang đến giá trị tốt nhất và sự tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Với đội ngũ nhân viên năng động, các kĩ sư  được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, công nhân tay nghề cao, Mimico đã và đang cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho hơn 200 khách hàng trong và ngoài nước.

 MIMICO mong muốn ngày càng có nhiều khách hàng ủng hộ về các hệ thống tiết kiệm năng lượng, chung tay chống biến đổi khí hậu, chống hiệu ứng nhà kính, bảo vệ cuộc sống xanh trên mảnh đất sở tại cũng như trên toàn cầu.
* Mô hình tiết kiệm năng lượng.

Báo giá


Để lại thông tin để nhận báo giá cho sản phẩm