MÁY SẤY BÙN THẢI

MÁY SẤY BÙN THẢI


SẤY BÙN THẢI CÔNG NGHIỆP - INDUSTRIAL SLUDGE DRYING

Việt Nam đang dần trở thành nền công nghiệp có tầm trong Đông Nam Á, các khu công nghiệp và nhà máy ở khắp mọi nơi trong đất nước, trong các nhà máy sản xuất có rất nhiều nhà máy thải ra lượng bùn thải công nghiệp lớn, hiện nay rất ít các công ty sản xuất đầu tư hệ thống để xử lý bùn thải đó mà thường có một công ty môi trường đứng ra thu gom rồi đem đi xử lý. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến hệ thống sấy bùn thải công nghiệp "Industrial sludge drying" để các nhà máy tìm hiểu và tính toán lựa chọn cho mình hướng đi có lợi.

Sấy bùn thải công nghiệp

Việt Nam đang dần trở thành nền công nghiệp có tầm trong Đông Nam Á, các khu công nghiệp và nhà máy ở khắp mọi nơi trong đất nước, trong các nhà máy sản xuất có rất nhiều nhà máy thải ra lượng bùn thải công nghiệp lớn, hiện nay rất ít các công ty sản xuất đầu tư hệ thống để xử lý bùn thải đó mà thường có một công ty môi trường đứng ra thu gom rồi đem đi xử lý. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến hệ thống sấy bùn thải công nghiệp - "Industrial sludge drying" để các nhà máy tìm hiểu và tính toán lựa chọn cho mình hướng đi có lợi.

Được biết khi sản xuất hệ thống xử lý nước kèm theo bùn thải qua máy ép bùn, ép đến mấy thì lượng ẩm vẫn còn khoảng 50 - 60% lượng ẩm trong đó, nếu lượng ẩm này này đưa vào sấy sao cho lượng ẩm còn lại khoảng 10 - 15% sẽ rất có lợi về kinh tế cho các nhà máy so với việt đưa đi thu gom xử lý. Hiện nay chúng tôi có các giải pháp về hệ thống sấy mang lại hiệu quả rất cao, thân thiện môi trường mà có thể sử dụng được cả nguồn khí lạnh để làm mát cho xưởng sản xuất, thiết bị mà chúng tôi nói đến là Máy sấy Heatpump - Heatpump sấy đem lại hiệu quả ưu việt, hiệu quả năng lượng có thể đạt đến 4 lần so với các phương pháp sấy khác.
Với chi phí điện năng vô cùng rẻ, an toàn tuyệt đối khi sử dụng, hoàn toàn không gây hại môi trường, Sấy bùn thải công nghiệp "Industrial sludge drying" hoàn toàn đáp ứng được mọi tiêu chí về kinh tế so với các giải pháp khác.
Giải pháp nữa nếu nhà máy có nguồn nhiệt dư thừa từ các hệ thống như khí thải thì hoàn toàn có thể tận dụng lại nguồn năng lượng này để dùng cho việc sấy.

Chúng tôi là ai
MIMICO là một công ty công nghệ cao chuyên nghiên cứu về lĩnh vực nhiệt, tiết kiệm nhiệt và thiết bị tiết kiệm, tận dụng nhiệt thải, ứng dụng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, chuyên thiết kế và cung cấp Giải pháp làm khô bùn ở nhiệt độ thấp tiên tiến nhất thế giới, góp phần vào sự phát triển bền vững của các đô thị và ngành công nghiệp. Và điều này cho chúng ta phương hướng để tác động tích cực các nhà máy, môi trường xã hội và đến thế giới.
Chúng tôi làm gì
Cho đến nay, Giải pháp tiết kiệm, tận dụng nhiệt đã mang lại lợi ích rất lớn cho nhà máy, trong các giải pháp đó phải nói đến phương pháp làm khô bùn ở nhiệt độ thấp, MIMICO đã giúp hàng trăm đô thị và ngành công nghiệp nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và giảm thiểu lượng khí thải carbon liên quan đến quản lý bùn. Giải pháp có thể đơn giản làm khô bùn ướt đến 70-90% tổng chất rắn (có thể điều chỉnh theo yêu cầu) và sản phẩm cuối cùng có thể được xử lý thân thiện với môi trường hoặc sử dụng tài nguyên.
Cách chúng tôi làm
Là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp làm khô bùn, MIMICO cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ khảo sát tại chỗ, thiết kế dự án, sản xuất thiết bị, lắp đặt, chạy thử, đến dịch vụ sau bán hàng. Kinh nghiệm chuyên nghiệp và toàn diện của chúng tôi hỗ trợ bạn giải quyết thách thức về các vấn đề quản lý bùn thải.
Những gì chúng tôi ưu tiên
Tại MIMICO dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng những thành công của chúng tôi đã, đang và sẽ luôn dựa trên thực tế rằng lợi ích và sự hài lòng của khách hàng được đáp ứng và đảm bảo thông qua các dịch vụ toàn diện và hiệu quả của chúng tôi.
          
GIẢI PHÁP SẤY BÙN NHIỆT ĐỘ THẤP
Chúng tôi coi trọng giải pháp hiệu quả
  Nghiên cứu và Phát triển và chế tạo máy Sấy bùn ở Nhiệt độ thấp tại MIMICO là một trong những đột phá mới nhất. MIMICO đang áp dụng dây chuyền sản xuất tiên tiến với sự quản lý khoa học và sử dụng đội ngũ nhân viên có trình độ cao để đảm bảo sức mạnh và khả năng cung cấp các công nghệ và dịch vụ Sấy Nhiệt độ Thấp hàng đầu thế giới có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của các tiện ích / nhà máy trên toàn thế giới.

Chúng tôi đánh giá cao sự đổi mới

Đổi mới luôn vốn có trong kinh doanh của MIMICO, điều này đã cho phép MIMICO liên tục cung cấp các dịch vụ sáng tạo và giá trị gia tăng cao để đáp ứng và thậm chí vượt quá mong đợi của khách hàng. Tại MIMICO, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp phù hợp nhất hiện nay mà còn chuẩn bị cho tương lai, và đây là cách chúng tôi hy vọng và đang làm để trở thành người thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực sấy bùn thải.

Chúng tôi coi trọng chất lượng

Đối với MIMICO, tiêu chuẩn chất lượng cao của sản phẩm là nền tảng cơ bản đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của chúng tôi. Mọi suy nghĩ và hành động của chúng tôi trong quá trình sản xuất luôn đưa ra một hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt mà chúng tôi thường xuyên xem xét, đánh giá và cải thiện. Bằng cách đó, chúng tôi có thể duy trì uy tín thương hiệu và năng lực tiếp thị của mình trong nhiều năm.
GIẢI PHÁP SẤY BÙN

Sấy bùn ở nhiệt độ thấp
Giải pháp làm khô bùn ở nhiệt độ thấp MIMICO có thể đơn giản làm giảm độ ẩm của bùn từ 80% (20% chất rắn) xuống 30-10% (70-90% chất rắn) với Một sự giảm bớt BẰNG cao BẰNG 80%, cái mà có là rộng rãi áp dụng TRONG cặn bã được tạo ra từ đô thị, in ấn & nhuộm, hóa chất, tiệm thuốc, làm giấy, than đá chất nhờn, ô tô, mạ điện, da thú các ngành công nghiệp, v.v. Toàn bộ quá trình xử lý là tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, và sản phẩm cuối cùng có thể được sử dụng để xử lý thân thiện với môi trường hoặc sử dụng tài nguyên như đốt, nhiệt phân, cacbon hóa, đốt hỗn hợp, phân trộn, nguyên liệu thô cho xây dựng, vân vân.

CÁCH SẤY KHÔ BÙN
Cơ chế sấy khô ở nhiệt độ thấp.
Nó  bằng với:
-  Quá trình khử ẩm của bùn trên băng tải hoặc quá trình loại bỏ độ ẩm PLUS
-  Máy bơm nhiệt với chu trình không khí hoặc quy trình tái chế năng lượng.
- Và băng tải được trang bị hệ thống điều khiển tần số, để thay đổi tốc độ, do đó, bùn được đặt trên băng tải có thể đạt được sản phẩm cuối cùng với độ ẩm điều chỉnh theo yêu cầu (50-10% MC).
  
ĐẶC TÍNH VÀ KỸ THUẬT


HIỆU QUẢ
Độ ẩm của bùn có thể giảm từ 80% xuống 10% (20% đến 90% chất rắn), có thể điều chỉnh theo yêu cầu. Hiệu quả bay hơi được tối ưu hóa, sẵn sàng vận hành tự động 24/7 với sự tham gia của người vận hành ở mức tối thiểu.

Có thể giảm 67% thể tích bùn và 80% trọng lượng, điều này dẫn đến việc vận chuyển 1 xe tải trong khi trước đây phải vận chuyển 5 xe tải.

SỰ CẢI TIẾN
Công suất hút ẩm đạt tới 4,5 kg.H2O/kW.h, đạt tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu thế giới.
Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ 50% so với tiêu chuẩn ngành hiện hành..
KINH TẾ
Năng lượng tiêu thụ trong quá trình này chỉ là điện năng cần thiết để vận hành máy nén và quạt hoặc bộ xử lý không khí. Nhu cầu năng lượng điện để sấy độ ẩm bùn từ 80% đến 30% chỉ là 160 kW.h/T

ỔN ĐỊNH & ĐỘ BỀN
Sử dụng vật liệu bền và chống ăn mòn để đảm bảo tuổi thọ sử dụng lên tới 15 năm. Đã được chứng minh trong hàng trăm cài đặt trên toàn thế giớ.
Thiết kế mô-đun hóa để lắp ráp dễ dàng đồng thời tiết kiệm diện tích sàn. Thích hợp cho mọi điều kiện làm việc ở nhiệt độ cao hoặc  thấp.
 
MÔI TRƯỜNG
Quy trình bền vững và thân thiện với môi trường, với thiết kế khép kín để giảm thiểu phát thải mùi; Có thể xây dựng bên trong nhà máy để xử lý bùn tập trung.
Nước ngưng tụ trong suốt từ quá trình sấy khô có thể thoát trực tiếp ra bể chứa nước thải mà không cần xử lý thứ cấp.

CÔNG DỤNG
Không lãng phí nhiệt trong quá trình sấy trong hệ thống khép kín..
Không cần gia nhiệt ở nhiệt độ cao như các thiết bị sấy kiểu hở khác.

SỰ AN TOÀN
Nhiệt độ xử lý thấp từ 40-75°C trong tủ kín đảm bảo an toàn xử lý lâu dài.
Bùn đầu ra < 50°C không cần làm lạnh thứ cấp mà có thể lưu trữ trực tiếp.

KHỬ TRÙNG
Với phương pháp thanh trùng (khử trùng bằng nhiệt độ thấp) ở nhiệt độ sấy 70°C trong 90-120 phút, máy có thể khử trùng hiệu quả hơn 90% vi khuẩn.

MÁY SẤY BÙN BÙN KIỂU BĂNG TẢI TÍCH HỢP MMC
   
Cấu trúc tích hợp
Bơm nhiệt, băng tải và tấm cách nhiệt đều được kết hợp trong một mô-đun tích hợp, giúp cải thiện độ kín khí và giúp lắp đặt tại chỗ dễ dàng hơn
Thiết kế thép không gỉ
Bộ trao đổi nhiệt và ống dẫn chất làm lạnh được làm bằng SUS316L thay vì đồng, và với đế máy sấy SUS316L thay thế giá đỡ bằng hợp kim nhôm, đảm bảo hiệu suất chống ăn mòn mạnh mẽ
Van tiết lưu điện tử
Van tiết lưu sử dụng loại điện tử để tăng khả năng hút ẩm
Máy nén được bảo vệ tốt
Máy nén đều được lắp đặt trong các buồng độc lập, được bảo vệ tốt khỏi khí ăn mòn để kéo dài tuổi thọ
Thiết kế thông minh cho quạt thổi
Hai mô-đun dùng chung một quạt gió và loại quạt gió chạy bằng dây đai được lắp đặt trong mô-đun Bơm nhiệt thay vì mô-đun băng tải, giúp cho việc vệ sinh và bảo trì dễ dàng hơn
Truy cập dịch vụ linh hoạt
Cửa ra vào dịch vụ được nâng cấp lên loại mở nhanh và cải tiến với thiết kế kết cấu kín khí độc đáo, giúp cho việc bảo trì và kiểm tra dễ dàng và hiệu quả hơn


THÔNG SỐ KÝ THUẬT MÁY SẤY
  

 

Model

MMC35000SWH

MMC40000SWH

MMC45000SWH

MMC50000SWH

Công suất hút ẩm tiêu chuẩn định mức (kg/24h )

35000

40000

45000

50000

Công suất hút ẩm tiêu chuẩn định mức (kg/h )

1458

1667

1875

2083

Công suất hoạt động tiêu chuẩn định mức ( Kw)

104

118

132

146

Công suất cung cấp nhiệt tiêu chuẩn ( kw )

1260

1440

1620

1800

Lưu lượng nước nóng ( m3/h)

54.6

62.4

70.2

78

Công suất làm mát tiêu chuẩn (Kw)

1120

1280

1440

1600

Lưu lượng nước lạnh ( m3/h)

80.5

92

103.5

115

Số lượng mô đun ( bộ )

16

18

20

22

Kích thước chân móng (mm)

24300 x 3060 x 2750

27550 x 3060 x 2750

30800 x 3060 x 2750

34050 x 3060 x 2750

Kết cấu

Bộ lắp ráp

Bộ lắp ráp

Bộ lắp ráp

Bộ lắp ráp

Trọng lượng ( tấn )

23.4

26.3

29.3

32.2

Phụ lục:

Điều kiện cung cấp nhiệt tiêu chuẩn

85°C /65°C ( nước nóng, v.v. )

Điều kiện làm mát tiêu chuẩn

33°C/45°C ( nước làm mát) (4t = 12°)

Nhiệt độ sấy tiêu chuẩn

50 ~65°C (khí tái chế ) / 65~80°C (khí cungcấp )

Hệ thống điều khiển

Màn hình cảm ứng + hệ thống điều khiển lập trình PLC

 

Độ lệch giữa Công suất hút ẩm thực tế và Công suất hút ẩm tiêu chuẩn định mức có thể xảy khác nhau do loại bùn, khả năng định hình của các loại bùn khác nhau và lượng bụi, v.v. Vui lòng tham khảo MIMICO để biết chi tiết.
 

SO SÁNH CÁC KIỂU SẤY TRUYỀN THỐNG

Hiện nay có rất phương pháp sấy và máy sấy trên thị trường. Tuy nhiên để chọn cho mình phương pháp phù hợp và tối ưu nhất, các bạn hãy tham khảo về bản so sánh của chúng tôi dưới đây, sẽ giúp bạn chọn cho mình thiết bị sấy phù hợp.

Mục

Thùng quay

Tấm xoay

Thiết bị bay hơi lamina + Sấy băng tải

Mái chèo

Bơm nhiệt khử ẩm

Nhiệt độ sấy

200-300ºC

≥150ºC

≥150ºC

≥150ºC

40-80ºC

Phương pháp sấy

Đối lưu nhiệt

Sự dẫn nhiệt

Sự dẫn nhiệt

Sự dẫn nhiệt

Tuần hoàn khí nóng

Cung cấp nhiệt

Gió nóng; gas

Hơi nước; dầu truyền nhiệt

Hơi nước

Hơi nước; dầu truyền nhiệt

Bơm nhiệt
Heat pump

Khối lượng bụi

Cao

Thấp

Thấp

Khá cao

Không

Tính an toàn

Nhiệt độ hoạt động cao

Nhiệt độ hoạt động cao, cần bổ sung nitơ

Nhiệt độ hoạt động cao

Nhiệt độ hoạt động cao

Nhiệt độ thấp

Xử lý khí sau sấy

Tổ hợp

Khử mùi

Khử mùi

Khử mùi

Không

Ma sát cơ học

Lớn

Lớn

Lớn

Lớn

Không

Tiêu thụ nhiệt (KJ/kgH2O)

3400

2800

2300

2800

Không

Tiêu thụ điện (KWh,/kgH20 )

0.07

0.05

0.053

0.04

0.25

So sánh

Chi phí cao nhất

Chi phí đứng thứ 2

Chi phí đứng thứ 4

Chi phí đứng thứ 3

Chi phí thấp nhất

 

Báo giá


Để lại thông tin để nhận báo giá cho sản phẩm