Trang chủ Tiết kiệm năng lượng Tiết kiệm năng lượng
Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng

Ngày nay, cuộc sống xanh là một trong những xu hướng phát triển của thế giới hiện đại. để chống biến đổi khí hậu và giữ cho trái đất ngày càng xanh và sạch thì mỗi người, mỗi nhà và mỗi tổ chức cần bắt tay vào thực hiện các hành động để đưa trái đất ngày càng xanh, sạch. Với mục tiêu đó mà đội ngũ kỹ sư MIMICO hoạt động ngày đêm tính toán đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các nhà máy có nguồn nhiệt dư thừa,
 Thu hồi nhiệt từ khói thải
Thu hồi nhiệt từ nước thải
Thiết bị hiệu quả cao thân thiện môi trường.

TIÊT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Việt Nam trong những năm gần đây đang dần khẳng định mình trong khu vực nói chung và thế giới nói riêng. Hướng tới trở thành một quốc gia công nghiệp phát triển, do vậy ngành công nghiệp được chú trọng đẩy mạnh. Trong những năm qua, ngành công nghiệp đã đóng góp một phần rất lớn vào GDP cả nước. Tuy nhiên cùng với đó thì quá trình công nghiệp hóa và với các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội khác chưa được quản lý và kiểm soát tốt gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng môi trường không khí. Ở Việt Nam, lượng khí thải từ các nhà máy, khu công nghiệp xu hướng gia tăng cả về số lượng và quy mô, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, đồng thời gây lãng phí một lượng lớn năng lượng có thể tái sử dụng từ khói thải này.
Trên khắp thế giới, từ chính phủ đến các công ty và nhà khoa học đều đang nỗ lực để phát triển nguồn năng lượng bền vững và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Một trong những nguồn năng lượng mới có thể tái tạo có thể kể đến như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy triều, tế bào nhiên liệu và năng lượng nhiệt. Sự phát triển của các nguồn năng lượng này sẽ giúp chúng ta hạn chế nhu cầu trong việc quá phụ thuộc vào các nhiên liệu hoá thạch có hại cho môi trường, và cung cấp các phương pháp hiệu quả để tạo ra nguồn năng lượng và tối ưu chi phí. Tuy nhiên, có một nguồn năng lượng có ích trong việc này nhưng con người lại đang “vứt đi” mỗi ngày, đó chính là nhiệt thải. Nhiệt thải gần như phổ biến trong mọi quy trình sản xuất xuất, trong đó có năng lượng, và nó cũng có thể được khai thác để nâng cao hiệu quả của các hệ thống mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Mimico là đơn vị tiên phong trong nước ứng dụng thành công mô hình tận dụng nhiệt thải từ các nhà máy, giúp tiết kiệm 1 lượng chi phí rất lớn cho nhà máy khi phải xử lí khói thải, đồng thời đem lại môi trường sống trong lành, giảm thiểu tác nhân gây hiệu ứng nhà kính. Những nhiệt dư được thu hồi sẽ đưa vào sản xuất làm giảm chi phí tăng tính cạnh tranh.

Mô hình tận dụng nhiệt thừa này có thể ứng dụng trong các nhà máy sản xuất, khu chế xuất, khu công nghiệp, xưởng chế tạo... Tất cả những cách thức để thu hồi nhiệt thải này đang dần dần trở nên thông dụng trong trên thế giới và bắt đầu được Mimico hiện thực hóa tại Việt Nam.

Ngày nay, cuộc sống xanh là một trong những xu hướng phát triển của thế giới hiện đại. để chống biến đổi khí hậu và giữ cho trái đất ngày càng xanh và sạch thì mỗi người, mỗi nhà và mỗi tổ chức cần bắt tay vào thực hiện các hành động để đưa trái đất ngày càng xanh, sạch. Với mục tiêu đó mà đội ngũ kỹ sư MIMICO hoạt động ngày đêm tính toán đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các nhà máy có nguồn nhiệt dư thừa,

Với những nghiên cứu và tính toán Mimico cam kết mở rộng những lợi ích này cho các đối tác từ quá trình khảo sát, thiết kế đến sản xuất và lắp đặt các hệ thống thu hồi nhiệt, cho phép người dùng tận dụng lợi thế từ nguồn nhiệt thải từ khắp tại Việt Nam và trên thế giới. Chính khả năng tận dụng nhiệt thừa để quay trở lại thành dạng năng lượng hữu ích, giúp giá thành của các sản phẩm sản xuất được cạnh tranh hơn. Ngoài những lợi ích về kinh tế, việc làm của các nhà máy sẽ góp phần rất lớn vào việc giảm nhiệt phát thải sau khi khí thải đi qua các hệ thống tiết kiệm.

GIẢI PHÁP HOÀN HẢO” được coi là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của MIMICO. Tất cả các sản phẩm hoặc giải pháp của Mimico đều đảm bảo nghiêm ngặt về thẩm định chất lượng, mang đến giá trị tốt nhất và sự tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Với đội ngũ nhân viên năng động, các kĩ sư  được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, công nhân tay nghề cao, Mimico đã và đang cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho hơn 200 khách hàng trong và ngoài nước.

 MIMICO hướng tới trở thành công ty hàng đầu về cung ứng và lắp đặt các thiết bị nhiệt và thiết bị thân thiện môi trường, cam kết đem đến các sản phẩm chất lượng, đạt hiệu quả kinh tế cao, chung tay chống biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, bảo vệ cuộc sống xanh trên toàn cầu.

 • LỢI ÍCH VÀ ỨNG DỤNG TRONG VIỆC TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Được biết nguồn khí thải hay nước thải có nhiệt độ cao là phải làm mát trước khi thải ra môi trường, để làm mát được các nhà máy cần phải đầu tư các hệ thống giải nhiệt, ngoài việc đầu tư này thì tốn không ít điện năng để chạy cho hệ thống này hoạt động, với những vấn đề đó mà MIMICO có các hệ thống tiết kiệm ứng dụng để tạo ra lợi ích như sau.

 • THU HỒI NHIỆT KHÍ THẢI

 • Sử dụng khí thải gián tiếp

Sơ đồ hệ thống tận dụng khí thải gián tiếp


Mô hình phía trên là mô hình cho các hệ thống lấy nhiệt thải có nhiệt độ trên 2000C từ các lò nấu nhôm, nấu đồng, lò nung sứ, nha máy sản xuất kính vv…, hệ thống khí nóng sẽ được thu hồi đi qua hệ thống trao đổi nhiệt tạo ra nước nóng. Phần khí còn lại sẽ tiếp tục được qua hệ thống tháp khử khí “nếu là khí thải bắt buộc phải xử lý” nước nóng được tạo ra sẽ đi vào đi vào bình chứa nước nóng. Từ bình chứa này sẽ được bơm qua hệ thống Chiller hấp thụ chạy nước nóng, hệ thống chiller này sẽ tạo ra nguồn nước lạnh từ 12-70C để làm mát cho nhà xưởng hoặc phục vụ trong sản xuất.

 • Nước nóng có thể dùng trực tiếp cho các việc làm nóng hoặc trộn sản phẩm trong sản xuất.

 • Nước nóng có thể thay nồi hơi hoặc nồi đun nước nóng trong việc phản ứng hóa chất để tảy rửa nguyên vật liệu và ứng dụng nhiều các nhu cầu khác.

 • Sử dụng khí thải cho sấy sản phẩm.

Mô hình tận dụng khí thải cho sấy.


Mô hình trên là mô hình lấy khí nóng sấy các sản phẩm hoặc nguyên liệu đầu vào của nhà máy, khí thải của nhiều nhà máy sẽ không được sạch và đảm bảo về môi trường cho việc sấy các nguyên liệu đầu vào của nhà máy, do vậy khí nóng sẽ qua một bộ trao đổi nhiệt để lấy không khí nóng và sạch, với khi nóng này hoàn toàn có thể dùng vào các việc sấy cho các nguyên liệu sản phẩm đầu vào mà không cần tốn chi phí về năng lượng, việc này hoàn toàn có thể sấy thành phẩm cho các nhà máy.

 • THU HỒI NHIỆT TỪ NƯỚC THẢI

 • Các nhà máy hiện có các nguồn phải làm mát nước trước khi phải thải ra môi trường là rất nhiều, nếu nhiệt độ quá nóng thì cần phải làm mát trước khi thải ra môi trường, đây là vấn đề mà nhiều nhà máy đang rất quan tâm. Với hệ thống thu hồi nhiệt nước thải tái sản xuất hoặc sử dụng cho các mục đích khác, có lợi ích rất lớn từ việc này, không chi phí phát sinh năng lượng làm mát, có lợi khi tận dụng và ứng dụng cho mà máy giảm chi phí cho nhà máy, nhiều nhà máy có nguồn nước thải nóng như

 • Nhà máy nhiệt điện.

 • Nhà mày sữa

 • Nhà máy nhuộm

VD: Nhà máy nhuộm có nhiệt độ thải ra khoảng 1000C, nhiệt này được tận dụng qua trao đổi nhiệt để hâm nóng nước đầu vào, tuy nhiên nhiệt đầu vào cũng chỉ lên tới 600C nếu cao quá sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm, như vậy việc tận dụng lại nhiệt cao ban đầu thải ra và vẫn có thể tận dụng lại nhiệt cho đầu vào theo mô hình sau.

Sơ đồ thu hồi nước thải từ nhà máy nhuộm.

 • THIẾT BỊ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG HIỆU QUẢ CAO

 • Heatpump giải nhiệt bằng nước.

Được biết xã hội ngày càng phát triển đi kèm là hệ thống thiết bị máy móc phục vụ cho sản xuất ngày càng tối tân và thân thiện môi trường, trong các thiết bị đó không thể không nhắc đến heatpump, sản phẩm này có tính năng và ưu điểm vượt trộị mang lại hiệu quả thật bất ngờ cho người sử dụng.

Sơ đồ heatpump giải nhiệt nước.

 • Heatpump giải nhiệt nước hiện nay được nhiều người chọn lựa với ưu điểm có thể vừa sinh ra nước nóng vừa cho ra nước lạnh, như vậy nếu nhà máy nào có nhu cầu sử dụng cả 2 chiều thì đây là sản phẩm lý tưởng để chọn lựa, hiệu quả của heatpump COP có thể lên tới 7.0,

 • Heatpump giải nhiệt nước thường được áp dụng vào các tòa nhà khách sạn, một bên lấy nước nóng cho việc tắm giặt, một bên lấy nước lạnh cho việc đấu nối với hệ tháp giải nhiệt của chiller để tăng hiệu suất của chiller lẫn heatpump, hoặc có thể đấu nối với hệ AHU, FCU để làm mát cho các khu có nhu cầu điều hòa.

 • Heatpump giải nhiệt bằng nước được áp dụng trong các nhà máy cơ khí hàn cắt tự động, chiều nước mát đấu nối với các máy hàn tự động, chiều nước nóng đấu nối với hệ phản ứng hóa chất tảy rửa nguyên liệu đầu vào, đây là những ứng dụng thực tế trong việc sử dụng heatpump giải nhiệt bằng nước, ngoài ra còn nhiều ứng khác sẽ phụ thuộc từng nhà máy.

* Heatpump giải nhiệt gió

 • Heatpump giải nhiệt gió đâng được thay thế các nồi hơi, nồi đung nước nóng trong các tòa nhà, khách sạn, nhà máy sản xuất, với ưu điểm vượt trội mà các nhà máy đang dần thay thế các hệ thống mang tính chất lỗi thời, Heatpump giải nhiệt gió đồng thời thải ra một lượng gió lạnh từ 22-250C miễn phí, gió mát này hoàn toàn có thể đưa đi sử dụng và phục trong sản xuất và các nhu cầu khác..

Sơ đồ heatpump giải nhiệt gió

Với những giải pháp và các thiết bị trong Hệ thống tiết kiệm năng lượng của Mimico là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các đối tác. Sứ mệnh của Mimico là mang lại giải pháp hoàn hảo nhất tới Quý khách hàng, do vậy chúng tôi hân hạnh được trở thành sự lựa chọn tin cậy của mọi đối tác!
 

Báo giá


Để lại thông tin để nhận báo giá cho sản phẩm